Know our team member

An innovative collective of like-minded folks making useful and enduring technology products

Team i-bitz.

Prasong Patheepphoemphong

Founder & CEO

Welcome to i-bitz company limited and our team member.

Usawadee Phakulabdaeng

Head of Project Management

As part of Geo-informatics team, I work on planing, consulting, analysis, design and collaboration all thing related Geospatial and Map Service. In every project, I focus on how to present spatial data in the right way. “Vallaris” is our main Geospatial product, I take care in part of business logic and flow. Outside office I enjoy kettlebell workout and outdoor activities such as trail running, hiking and volunteer.

Patpida Patcharanuntawat

Finance and Accounting Manager

ดูแลเรื่องการเงินและบัญชีภายในบริษัท การทำงานในหน้าที่จะอยู่กับเอกสารและธนาคารเป็นหลัก มีติดต่อลูกค้าบ้างประปราย เนื่องจากสถานที่ทำงานอยู่ใกล้เคียงกับธนาคารหลายแห่ง ทำให้เวลา ติดต่อสามารถเดินถึงกันง่ายเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของพนักงานออฟฟิศ เราก็ใช้โอกาสนี้ในการเดิน ออกกำลังกายเผาผลาญไขมัน ส่วนเรื่องการแต่งกายก็สบายๆแต่ถูกกาลเทศะ บางวันมีติดต่อ ลูกค้านอกสถานที่ก็แต่งตัวสวยบ้างจะได้ไม่จำเจ ชีวิตการทำงานเครียดบ้างฮาบ้างเป็นธรรมดา ^ ^

Marupong Chomchalao

Spatial Innovation Lab Director

มีเพียง 2 สิ่งที่ต้องรับผิดชอบ สิ่งแรกคือ “บทบาท” เคารพหัวหน้า ให้เกียรติรุ่นพี่ สนุกสนาน กับรุ่นเพื่อน และแนะนำรุ่นน้อง เนื่องจากเป็นคนที่เฮฮา จึงเป็นผู้ที่คอยสร้างเสียงหัวเราะบ้าง ไม่หัวเราะบ้าง จากมุกกากๆ ที่พยายามคิดมาเล่นในทุกๆ วัน สิ่งที่สองคือ “หน้าที่” บริหารจัดการ ระบบฐานข้อมูลให้กับโครงการและผลิตภัณฑ์ของบริษัท สร้างรากฐานและวางแผนการไหลของ ข้อมูล ออกแบบการนำเสนอข้อมูลด้วยภาพ (Visualization) สร้างข้อมูลให้เกิดคุณค่า อีกทั้งยังคอยสนับสนุนการทำงานให้สอดประสานกับทีมอื่นเพื่อบรรลุเป้าหมาย และรอรับผลตอบแทนในทุก ๆ สิ้นเดือน

การใช้ชีวิตในการทำงานค่อนข้างอิสระ ไม่ต่างอะไรกับการอยู่บ้านเพียงแต่มันเป็นออฟฟิศ ทำงานแบบสบายๆ และรู้สึกผ่อนคลาย ถ้าจะให้บอกว่าการทำงานที่นี้มันวิเศษกว่าที่อื่นอย่างไร ผมคงตอบไม่ได้ เพราะผมก็ไม่เคยไปทำงานที่อื่น แต่มันจะมีสักกี่ที่กันที่ทำให้เราไม่ต้องรู้สึกว่า “พรุ่งนี้ก็วันจันทร์แล้วเหรอเนี่ย!!!”

Pongsakorn Udombua

Chief Technology Officer

เป็นคนที่เรียนจบ Geo-Information แบบหลังห้อง จากมหาวิทยาลัยบ้านนอก ด้วยความกล้าและอยากรู้อยากลอง เลยผันตัวมาเป็น Develpoer ในสายงาน Geomatics ขยันอดทนทำงาน จนเข้าตาผู้ใหญ่หลายๆท่าน เลยเอาดีด้านการเป็น GIS Backend Developer ด้วยความที่เป็นคนขี้เกียจ เลยอยากทำให้ขั้นตอนที่มันยุ่งยาก ข้อมูลที่ซับซ้อน ทำให้เป็นระบบระเบียบ มีขั้นตอนที่ชัดเจน จนมาถึงขั้นในการอยากทำให้ระบบตัวเองนั้นเร็วขึ้น แรงขึ้น เลยข้ามมาศึกษา Techonology Linux Container โดยได้รับการสนับสนุน จาก Boss และ Team เป็นอย่างดี จนขั้นไปถึงการ Deploy ระบบ Geomatics ด้วย Kubernetes รวมไปถึงนำประสบการที่ได้ ไปจัดการให้ระบบอื่นๆให้มีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น

Nutthapol Jansuri

Head of Application Development

เรียนและทำงานด้าน Geo-Information มาโดยตรง ส่วนใหญ่จะอยู่ในเรื่องการสำรวจและจัดทำฐานข้อมูล จากประสบการณ์พบว่า ข้อมูลเชิงพื้นที่เป็นข้อมูลพื้นฐานที่มีค่ามาก สามารถใช้ในการต่อยอดธุรกิจ รวมไปถึงวางแผนพัฒนาพื้นที่หรือพัฒนาประเทศได้ แต่ด้วยวิธีการใช้งานด้วยโปรแกรมต่างๆที่มีให้บริการอยู่ทุกวันนี้มีข้อจำกัดอยู่มาก อาทิเช่น User Interface ที่ยุ่งยาก และ ประสิทธิภาพของเครื่องสูง ทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปหรือผู้ใช้งานที่ไม่มีความรู้พื้นฐานยังไม่สามารถเข้าถึง และสร้างข้อมูลเชิงพื้นที่ได้ ด้วยข้อจำกัดที่กล่าวมาทำให้เกิดคำถามที่ว่า “ทำยังไงให้ผู้ใช้งานเข้าถึงและบริหารจัดการข้อมูลไปต่อยอดได้อย่างง่ายดาย”

จนวันหนึ่งได้มีโอกาสเข้ามามีส่วนร่วมกับการพัฒนา Vallaris API ซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ของตัวเองที่สุด เพราะจุดประสงค์คือใช้งานได้ง่ายและบริหารจัดการข้อมูลเชิงพื้นที่ได้ผ่าน Web Browser และ Application บน Smart Phone ด้วยเป้าหมายปลายทางที่ตรงใจจึงทำให้สนุกกับการทำงานทุกวัน Geo-Information for everyone

Worrathep Somboonrungrod

IT Infrastructure Specialist

จากพนักงาน IT ธรรมดาคนนึงที่คอยแก้ไขปัญหาให้กับผู้ใช้งาน ได้มาเรียนรู้งานทางด้าน IT และ “GIS” ย้ำว่า “GIS” ที่ไอบิทซ์ ซึ่งไม่ใช่สายงานโดยตรง แต่ด้วยเนื้องานหลักของบริษัทเป็นงานทางด้านนี้ซะส่วนใหญ่ผมจึงต้องเข้ามาช่วยงานด้านนี้เป็นครั้งคราวไม่ว่าจะเป็น การสร้าง Shape file การ Digitize แผนที่ และ การสร้าง Thematics Map จึงทำให้ผมรู้ว่างานแผนที่ไม่ได้งานอย่างที่คิด มันมีกระบวนการหลาย ๆ อย่างกว่าจะได้ชิ้นงานขึ้นมา ซึ่ง IT อย่างผมก็ต้องหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ไปพร้อม ๆ กับทีมเพื่อให้งานมีว่าหลากหลากและรองรับกับใช้งานในอนาคต

Sattawat Arab

GIS Analyst & Backend Engineer

ผมชอบแชร์องค์ความรู้ที่มีให้กับคนอื่น ๆ ซึ่งผมเชื่อมั่นเสมอว่า “การแบ่งปันองค์ความรู้จะทำให้เกิดสิ่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม” ผมจึงเลือกที่จะเข้ามาทำงานกับบริษัทไอบิทซ์ เพราะแนวคิดของที่นี้ก็เน้นในเรื่องของการ “Sharing the knowledge” ทำให้ผมได้รับความารู้ใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาลักษณะงานที่ทำในบริษัทไอบิทซ์หลักๆ ได้แก่ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพื้นที่, การจัดการข้อมูลเชิงพื้นที่และการบริหารจัดการ Map Service บน GeoServerเพื่อผลิตแผนที่บน Application ที่สามารถตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการทำงานของระบบต่าง ๆ

Suttikarn Tongtee

Guurun Development Manager

ฉันเป็นคนชอบทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ จึงได้มาทำงานในส่วนของการดีไซน์ เช่น ออกแบบ UI / UX ของเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น และระบบต่างๆ รู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้มานั่งคิดวางแผนว่า เว็บไซต์จะต้องหน้าตาแบบไหน ใช้งานยังไง ระบบจะต้องทำอะไรได้บ้าง ซึ่งคิดอยู่เสมอว่าสิ่งที่ทำมันจะต้องออกมาเจ๋งสุดๆ แต่ถึงแม้จะสนุกกับการทำงานมากแค่ไหน ทุกๆครั้งที่ได้ทำงานมันจะแฝงไปด้วยความซีเรียส เพราะเป็นคนทำอะไรแล้วจะตั้งใจและจริงจังเสมอ

บริษัทใส่ใจในเรื่องการออกกำลังกาย จึงชักชวนกันก้าวเข้าสู่วงการวิ่งมาราธอน และริเริ่ม Product ที่มีชื่อว่า “ Guurun” ซึ่งให้บริการเกี่ยวกับงานวิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบรับสมัคร เว็บไซต์ข้อมูล ระบบซื้อ-ขายภาพ แผนที่เส้นทางวิ่ง และวิดีโอเส้นทางวิ่ง ฉันจึงนำความรู้สึกของการเป็นนักวิ่ง มาออกแบบเว็บไซต์ ระบบและบริการต่างๆ ที่จะตอบสนองต่อความต้องการของนักวิ่งได้มากที่สุด ” I can run..I can develop”

Anon Bianglae

GIS Backend Developer

ผมเป็นเด็กจบใหม่ ในช่วงที่เรียนมักชอบที่จะหาวิธีการที่จะทำให้งานหรือสิ่งที่สนใจ ง่ายขึ้นและเร็วขึ้น และได้ไปฝึกงานในด้านการเขียนโปรแกรมด้าน GIS ซึ่งทำให้มีความรู้และความสนใจด้านการเขียนโปรแกรมมากขึ้น

ผมได้โอกาสมาทำงานที่บริษัทไอบิทซ์ ผมเริ่มต้นด้วยการพัฒนาปลั๊กอิน Vallaris Desktop ซึ่งเป็นปลั๊กอินสำหรับเชื่อมต่อข้อมูล GIS ระหว่าง Vallaris Map กับโปรแกรม QGIS ผมมีความสุขกับงาน กับ พี่ๆ ผมรู้ว่ายังมีความท้าทายและความรู้ใหม่ๆอีกมากมายรอผมอยู่
“I can do it”

Nuttawoot Rungsirirak

Frontend Developer

Front-end web developer who is responsible for implementing visual elements that users see and interact with in a web application. Responsibilities including translation of the UI/UX design wireframes to actual code that will produce visual elements of the application. UI/UX designer and bridge the gap between graphical design and technical implementation, taking an active role on both
sides and defining how the application looks as well as how it works.

Responsibilities are develop new user-facing features, build reusable code and libraries for future use, ensure the technical feasibility of UI/UX designs, optimize application for maximum speed and scalability, assure that all user input is
validated before submitting to back-end, collaborate with other team members and stakeholders and communicate with back-end system using APIs.

We're always looking for talent

Got what it takes to work with us? Great! Send us a link to your resumé or portfolio to become part of our talent pool.

Fulltime
React Native Developer

i-bitz Head Quarter, Bangkok / Spatial Innovation Lab - KKUSP , Khon Kean Province

View Posting
Fulltime
Software Engineer

Spatial Innovation Lab - KKUSP , Khon Kean Province

View Posting
Fulltime
FrontEnd Developer

Spatial Innovation Lab - KKUSP , Khon Kean Province

View Posting